Chuyên gia điện máy - Điều hòa giá tốt

Logo Hiếu Anh
Gọi cho chúng tôi

dự án

0988.069.839

Gọi cho chúng tôi

bán lẻ

0966.312.839

Gọi cho chúng tôi

Bán Buôn

0988.069.839

Search
Close this search box.

Tại sao nên triển khai hệ thống điều hòa cho nhà xưởng sản xuất

Trong môi trường sản xuất, việc lắp đặt hệ thống điều hòa không chỉ giúp tăng cường hiệu suất làm việc mà còn bảo vệ cả nhân viên và thiết bị. Hãy chọn loại hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu và quy mô của xưởng sản xuất của bạn để đảm bảo môi trường làm việc luôn tốt nhất.

Lí do nên lắp đặt hệ thống điều hòa cho nhà xưởng:

  • Đảm bảo điều kiện làm việc thoải mái cho nhân viên: Việc có hệ thống điều hòa sẽ giữ cho nhiệt độ trong xưởng luôn ổn định, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

  • Bảo vệ thiết bị và sản phẩm: Nhiệt độ và độ ẩm không ổn định có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các thiết bị cũng như chất lượng sản phẩm.

Các loại điều hòa nên lắp cho nhà xưởng:

1. Hệ thống điều hòa trung tâm:

  • Phù hợp với những xưởng sản xuất lớn.

  • Đảm bảo phân phối nhiệt đều và hiệu quả.

2. Máy điều hòa dân dụng:

  • Thích hợp cho những xưởng nhỏ hoặc cần linh hoạt di chuyển.

  • Có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm dễ dàng.

3. Hệ thống điều hòa đa dạng:

  • Kết hợp giữa điều hòa không khí và thông gió.

  • Tiết kiệm không gian và chi phí lắp đặt.

Điều hòa cho nhà xưởng

Các tiêu chí quan trong khi lắp đặt điều hòa cho nhà xưởng

Không giống như các sản phẩm điều hòa dân dụng sử dụng trong các hộ gia đình hay trong các tòa nhà, hệ thống điều hòa được sử dụng cho nhà xưởng thường là các loại điều hòa công nghiệp với công suất lớn, khả năng làm lạnh trên diện rộng. Dưới đây là bốn tiêu chí quan trọng nhất định phải đảm bảo trong quá trình lắp đặt hệ thống điều hòa cho nhà xưởng.

Tiết kiệm chi phí

Đối với hệ thống xưởng sản xuất, do đặc thù là không gian sản xuất nên không cần quá chú trọng về mặt hình thức thẩm mỹ. Các sản phẩm làm mát cho không gian nhà xưởng cần tiết kiệm chi phí nhất có thể song vẫn phải đảm bảo làm mát đủ cho không gian sản xuất. Việc tiết kiệm chi phí bao gồm cả chi phí đầu tư và chi phí vận hành và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cho hệ thống điều hòa.2

Phạm vi làm mát rộng

Khi lắp đặt điều hoà cho nhà xưởng cần đặc biệt chú ý rằng hệ thống làm mát cho các nhà xưởng phải phù hợp với không gian của nhà xưởng, không gây ảnh hưởng đến bố trí bên trong ngay cả khi có sự thay đổi về máy móc hay số lượng công nhân. Với đặc tính không gian rộng lớn, máy móc và thiết bị nhiều nên nhà xưởng cần một hệ thống điều hòa không khí mạnh mẽ với công suất lớn, lưu lượng gió lớn, phạm vi làm mát rộng và hoạt động ổn định.

Có hệ thống thông gió

Hệ thống nhà xưởng thường có lượng công nhân làm việc lớn kèm theo nhiều máy móc, thiết bị. Vì vậy, hệ thống điều hòa cần có hệ thống thông gió để đảm bảo thải các chất độc hại, phổ biến nhất là CO2 trong phòng ra bên ngoài, thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi không gian làm việc. Đồng thời, hệ thống cũng phải đảm bảo thanh lọc không khí, cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người. Bên cạnh đó, hệ thống điều hòa cũng cần có hệ thống hút khí thải ra ngoài để đảm bảo không khí sạch

Vận hành đơn giản, bảo trì dễ dàng

Do nhà xưởng yêu cầu rất khắt khe về thời gian làm việc, có những công trình nhà máy, nhà xưởng làm việc 24/24h nên hệ thống điều hòa phải đảm bảo vận hành đơn giản và bảo trì dễ dàng. Trong trường hợp gặp sự cố, nếu hệ thống điều hòa khó sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất.

Với những đặc tính này, các nhà xưởng thường sử dụng điều hòa công nghiệp dạng Package như điều hòa giấu trần nối ống gió, điều hòa đặt sàn nối ống gió… Đây là giải pháp tối ưu nhất với những 5 ưu điểm chính là: Chi phí đầu tư thấp, công suất lớn từ 50.000 – 200.000 BTU, có thể nối ống gió để là mát diện rộng, có thể cung cấp khí tươi vào bên trong và hút khí thải ra bên ngoài, bền bỉ theo thời gian nhờ tính năng chống ăn mòn cao.

Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay